Giải pháp điện năng lượng mặt trời hòa lưới không dự trữ

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới ( hay còn gọi là điện năng lượng mặt trời hòa lưới ) là một trong những giải pháp được khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp lựa chọn, hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Năng với ưu điểm nổi bật là tối ưu lợi ích kinh tế và giúp phần giảm thải khí CO2 vào môi trường. + Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới: *  Tấm Pin năng lượng mặt trời *  Bộ chuyển đổi điện năng ( Inverter ) *  Giàn khung, giá đỡ, dây điện, phụ kiện. *  Hệ thống giám sát thông minh từ xa.                        Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới.                 Hệ thống sẽ chuyển hóa thành nguồn điện một chiều  (DC) từ các tấm pin năng lượng mặt trời thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ biến đổi điện năng (Inverter). Bộ chuyển đổi này được lập trình tự động dò tìm điểm công suất cực đại ( Maximum Power Point Tracker_ MPPT ) từ các tấm pin nhằm tối ưu điện năng thu được từ  năng lượng mặt trời.                 Hệ thống sẽ đồng bộ pha và kết nối giữa điện mặt trời và điện lưới; trong đó ưu tiên điện năng lượng mặt trời cung cấp trực tiếp cho tải, cụ thể là: * Khi công suất hòa lưới bằng công suất tải thì tải sẽ tiêu thụ hoàn toàn điện từ hệ thống điện NLMT * Khi công suất tải tiêu thụ lớn hơn công suất hòa lưới thì tải sẽ lấy thêm điện lưới bù vào. * Khi công suất tải tiêu thụ nhỏ hơn công suất hòa lưới, lượng điện dư thừa sẽ được đẩy lên lưới và được công tơ điện 2 chiều ghi nhận. Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại với giá thành là: 2.086 đồng/kwh. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới. Chính vì vậy, sử dụng điện năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong thời điểm hiện nay.                    + Ưu điểm của giải pháp:
  • Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và chi phí bảo dưỡng thấp, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp và mở rộng hệ thống.
  • Tuổi thọ của hệ thống Pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra được cam kết không giảm dưới 80% trong 25 Năm
  • Tiết kiệm chi phí điện năng, bảo vệ môi trường
  • Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho hệ thống và người sử dụng.
  • Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.