Giải pháp điện năng lượng mặt trời kết hợp hệ thống làm mát nhà xưởng

 Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển kéo theo đó là hàng loạt nhà máy mọc lên khắp nơi, những nhà xưởng từ vài ngàn đến trăm ngàn m2 hình thành rất nhiều từ Bắc vào Nam. Việc đầu tư hệ thống xưởng sản xuất là vấn đề hết sức quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đều quan tâm. Đặc biệt là việc tiết kiệm điện và làm mát nhà xưởng.

   Bởi lẽ xưởng sản xuất cũng là ngôi nhà thứ 2 của công nhân viên công ty, nơi mà mọi người đều trải qua ít nhất 8h/ngày và là nơi tiêu thụ điện chính của cả nhà máy. Do vậy đầu tư hệ thống làm mát nhà xưởng kết hợp sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả sản xuất, môi trường làm việc an toàn, nâng cao năng suất lao động, bảo vệ môi trường xung quanh.

   Nhận thấy việc cấp bách trên VNE-SOLAR nghiên cứu và đưa ra giải pháp làm mát nhà xưởng bằng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

+ Cấu tạo của hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp làm mát nhà xưởng.

*  Tấm Pin năng lượng mặt trời

*  Bộ chuyển đổi điện năng ( Inverter )

*  Giàn khung, giá đỡ, dây điện, phụ kiện.

*  Hệ thống giám sát thông minh từ xa.

*  Tấm cooling pad ( lấy gió tươi giảm nhiệt độ không khí đi vào xưởng )

*  Quạt hút công nghiệp ( Tạo áp suất dương để không khí đi qua tấm làm mát )

* Tủ điện NLMT kết hợp điều khiển hệ thống làm mát

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

   Các tấm pin được lắp đặt trên mái của nhà xưởng tạo ra nguồn điện một chiều ( DC ) và là tấm lá chắn cách nhiệt đầu tiên của hệ thống giúp cho lượng nhiệt hấp thu vào trong xưởng giảm đáng kể. Nguồn điện một chiều tạo ra từ các tấm pin sẽ được biến đổi thành nguồn điện xoay chiều ( AC ) cung cấp cho tủ điều khiển hệ thống làm mát. Khi trời nắng to các quạt hút trong hệ thống phải hoạt động để tạo áp suất dương hút không khí bên ngoài vào đi qua tấm coolingpad để làm mát cho xưởng. đồng thời lúc đó hệ thống pin năng lượng mặt trời cũng tạo ra điện năng ưu tiên cấp cho các quạt hoạt động mà không cần sử dụng đến điện lưới. Khi lượng điện tạo ra nhiều hơn so với công suất tiêu thụ thì lượng điện này sẽ được hòa lên lưới và ghi lại bằng công tơ 2 chiều của EVN.Việc sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái kết hợp làm mát nhà xưởng là kết hợp tương hỗ lẫn nhau.

     + Ưu điểm của giải pháp:

  • Hệ thống làm mát được tăng thêm một thành phần do chính các tấm pin tạo ra lớp cách nhiệt hoàn hảo cho mái giúp phần làm tăng độ làm mát nhà xưởng lên gấp đôi.
  • Phù hợp cho việc sử dụng điện liên tục vào ban ngày, khi lượng điện sản xuất ra được tiêu thụ hết làm giảm chi phí điện năng cho toàn nhà máy.
  • Bảo vệ môi trường, góp phần tăng uy tín đầu tư của công ty tại nước sở tại.
GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM ĐIỆN CHO DOANH NGHIỆP NGÀNH MAY MẶC
   Để giảm giá thành sản phẩm – tăng sức cạnh tranh, doanh nghiệp cần áp dụng nhiều giải pháp khác nhau, trong đó tiết kiệm năng lượng là giải pháp hiệu quả và thiết thực nhất.
Một nhà máy may mặc chuyên sản xuất các sản phẩm quần áo xuất khẩu tại Khu công nghiệp Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cũng nỗ lực tìm giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả. Bên cạnh các phương án tiết kiệm điện như thay đổi hệ thống chiếu sáng, lựa chọn những máy có công suất phù hợp,… thì Công ty đã quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời.

Xưởng Công Ty May