Nhật Bản sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho Olympics 2020

Ủy ban tổ chức thế vận hội Olympics và Paralympic 2020 vừa tuyên bố sự kiện này sẽ sử dụng hoàn toàn bằng nguồn năng lượng tái tạo nhằm tăng cường các mục tiêu về bảo vệ môi trường.

Ủy ban tổ chức thế vận hội Olympics và Paralympic 2020 sẽ diễn ra tại Nhật Bản. Theo đó, nguồn điện được sử dụng tại tất cả các địa điểm như làng vận động viên, trung tâm phát sóng quốc tế và trung tâm báo chí tại hai sự kiện này sẽ lấy hoàn toàn từ các nguồn năng lượng tái tạo. Bên cạnh việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời, Nhật Bản cũng sẽ mua thêm nguồn năng lượng tái tạo từ các công ty điện. Theo kế hoạch, các hạng mục cho thuê cả ngắn hạn và dài hạn xuyên suốt sự kiện sẽ sử dụng nguồn năng lượng tái tạo càng nhiều càng tốt.

Đối với chất thải như chai nhựa và thực phẩm thải ra tại các địa điểm, mục tiêu tái chế và tái sử dụng được đặt ở mức 65%, so với con số 62% ở thế vận hội diễn ra tại London (Anh) vào năm 2012.

Ủy ban cũng đang xem xét một dự án khác liên quan đến công dân nước này bên cạnh sáng kiến tạo ra huy chương cho các môn thi đấu bằng kim loại được thu thập từ điện thoại di động và các thiết bị khác đã qua sử dụng.

Nguồn : Năng lượng sạch Việt Nam

Tin Liên Quan